Thứ Hai, 18 tháng 11, 2013

Apple sắp hoàn tất việc mua lại PrimeSense, công ty từng phát triển cảm biến Kinect cho Xbox 360

PrimeSense cung cấp công nghệ cảm biến 3D cho Kinect thế hệ đầu tiên

    Vào tháng 7, một số trang tin đã có tin đồn về việc Apple đang có ý định mua lại công ty sở hữu công nghệ cảm biến 3D của Israel mang tên PrimeSense, và có vẻ như thông tin đó là đúng khi mà tập đoàn công nghệ Mỹ được cho là sắp hoàn tất thương vụ này trong vòng cuối tuần tới. Theo đó, trang AllThingsD mới đây cũng đã xác nhận rằng Apple "gần như" sẽ mua lại PrimeSense với giá khoảng 345 triệu USD (cao hơn mức 280 triệu USD mà Apple đề xuất vào tháng 7), tuy nhiên thoả thuận giữa hai bên vẫn chưa kết thúc bởi một số vấn đề liên quan. AllThingsD cùng một số nguồn tin tin rằng Apple sẽ sớm thâu tóm lại PrimeSense sớm nhất là vào cuối tuần sau.

    Việc mua lại một công ty chuyên phát triển cảm biến 3D là động thái cho thấy Apple dường như đang muốn tích hợp công nghệ này vào chiếc TV trong tương lai của mình. Một số người lạc quan hơn cũng dự đoán rằng Apple muốn tích hợp cả cảm biến 3D vào trong chiếc đồng hồ thông minh, cũng như một số thiết bị di động khác mà hãng dự kiến sẽ tung ra vào năm 2014.

    Nếu như các bạn không rõ thì PrimeSense là một công ty đã từng tham gia vào việc phát triển thế hệ cảm biến Kinect đầu tiên dành cho Xbox 360 của Microsoft. Thế nhưng kể từ Kinect mới trong Xbox One, Microsoft đã không còn hợp tác với PrimeSense. Chính động thái của Microsoft đã khiến cho PrimeSense phải chuyển định hướng phát triển của công ty, tập trung hơn vào cảm biến 3D, các thiết bị trung gian dành cho nhiều thị trường như TV, di động, robot, máy tính, ngành công nghiệp y tế,... Công nghệ của họ còn được sử dụng trên 20 triệu thiết bị trên toàn thế giới, bao gồm cả cảm biến sử dụng trong smartphone/tablet. Công nghệ cảm biến 3D của họ cũng được tìm thấy trên những máy quét cầm tay với độ chi tiết cao và khả năng quét 3D màu. Ngoài ra, Primesense còn hợp tác với ASUS phát triển công nghệ cảm biến 3D cho máy tính Wavi Xtion PC, các game hỗ trợ nhận dạng chuyển động 3D.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét